Tính năng tích hợp của Merchize giúp các seller có thể bán hàng đa kênh và quản lí nhiều store cùng lúc trên 1 nền tảng duy nhất, đồng thời đồng bộ đơn hàng về Merchize để xử lý các đơn hàng. 


Hệ thống sẽ đồng bộ các product được tạo trên Merchize lên các nền tảng, chưa hỗ trợ cho product được đẩy từ nền tảng khác về Merchize.


Để đồng bộ sản phẩm từ Merchize lên nền tảng Shopify, trước tiên bạn cần phải thiết lập kết nối store Shopify với Merchize


Hiện tại, để kết nối Merchize và Shopify, bạn cần cài đặt thông qua Custom app và sử dụng quyền truy cập Access Token. Xem hướng dẫn cài đặt tại đây.

1. Mô tả các trạng thái Listing: 

Cột "Connected Platforms" sẽ hiển thị thông tin các store Shopify đã đồng bộ thông tin product.Trong đó, các trạng thái của quá trình đồng bộ sẽ được thể hiện bằng các incon như sau:

IconTrạng thái
Màu nguyên bản
Đồng bộ thông tin product thành công (trạng thái là Published)
Màu vàngĐã đồng bộ thông tin product, sau đó có chỉnh sửa nhưng chưa đồng bộ lại
Màu xámĐang đồng bộ thông tin product 
Màu đỏĐồng bộ thông tin product lỗi (trạng thái Error)* Lưu ý: Chỉ đồng bộ được sản phẩm có tối đa 3 attributes và 100 variants lên Shopify


2. Đồng bộ thông tin product 


 2.1. Đồng bộ từng product

    Để đồng bộ từng product lên Shopify, người dùng cần thao tác trong chi tiết của product.

  • Bước 1: Tạo sản phẩm mới hoặc vào chi tiết product cần đồng bộ lên Shopify. (Tìm hiểu thêm về quy trình tạo sản phẩm Create Regular Product hoặc tạo chiến dịch Create Campaign).
  • Bước 2: Tại thông tin "Connected Platforms", click "Publish" để đồng bộ thông tin lên Shopify.

  • Khi cột Status hiện trạng thái Active là sản phẩm đã publish trên cửa hàng Shopify thành công & sẵn sàng để bán.


Lưu ý: Có nhiều trường hợp gây ra lỗi "Error" khi publish. Một số lỗi thường gặp như:

+ Sản phẩm có hơn 3 attributes và 100 variants.

+ Sản phẩm được import từ nền tảng khác về Merchize.

Ngoại trừ các lỗi trên, người dùng có thể thử thao tác ấn Publish lại. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ & kiểm tra thêm với team support Merchize.


 2.2. Đồng bộ nhiều product bằng bulk action

  • Bước 1: Tại màn hình danh sách product tích chọn các product cần đồng bộ. Click "Actions" và chọn "Publish product to Shopify" 


  • Bước 2: Hệ thống hiển thị các store Shopify đã kết nối, người dùng chọn một hoặc nhiều store cần đẩy đồng bộ thông tin product.


  • Bước 3: Click "Publish" để đồng bộ thông tin các product lên Shopify hoặc "Cancel" để hủy thao tác3. Chỉnh sửa & cập nhật thông tin product lên Shopify


Khi người dùng chỉnh sửa thông tin product trên hệ thống Merchize, icon Shopify chuyển màu vàng,

người dùng cần đồng bộ lại thông tin product bằng cách click button "Update" trong chi tiết product.Lưu ý: Merchize chỉ đồng bộ sản phẩm & thông tin một chiều từ Merchize --> Shopify. Để chỉnh sửa sản phẩm, bạn cần thao tác trên Merchize sau đó publish lại thông tin lên Shopify, không sửa trực tiếp trên Shopify. 


Đối với trường hợp chỉnh sửa sản phẩm đã đồng bộ trên Shopify, khi sản phẩm phát sinh order, hệ thống Merchize sẽ ghi nhận thành sản phẩm mới (khi đẩy fulfill bạn cần update lại artwork).


4. Đồng bộ thông tin order từ Shopify về Merchize


Mỗi order được đặt từ link sản phẩm được đồng bộ từ Merchize lên Shopify sẽ được tự động đẩy về hệ thống fulfillment của Merchize cùng với thông tin, artwork của sản phẩm. 


Khi đơn hàng đã được xử lý và có tracking, Merchize sẽ đẩy trực tiếp tracking trở lại lên Shopify. Lúc đó khách hàng cũng sẽ nhận được mail báo update tracking của Shopify ngay sau khi hệ thống đẩy tracking lên Shopify.


Bạn có thể hủy đơn, thay đổi thông tin hoặc artwork của order trong trường hợp order vẫn đang ở trạng thái "Unfulfilled". Để biết thêm chi tiết về quy trình fulfill vui lòng liên hệ trực tiếp với support Merchize.

Merchize hiện tại hỗ trợ sync đơn personalized từ Apps: CustomilyVariant Option Product Options được tích hợp với Shopify. Seller có thể sử dụng tính năng là cho phép lấy thông tin personalized của orders bao gồm: Texts, Images (Lưu ý: chỉ đồng bộ ảnh với định dạng JPEG, PNG).