Thị trường POD càng lúc càng cạnh tranh khốc liệt. Để tìm kiếm được khách hàng, anh em seller đã phải đầu tư rất nhiều công sức. Vì vậy, bài toán được đặt ra là làm thể nào để biến khách hàng mới trở thành khách hàng trung thành, khiến họ nhớ tới thương hiệu của mình, yêu mến và tiếp tục mua hàng; từ đó giảm bớt chi phí quảng cáo, tối ưu doanh thu.

 

Nắm bắt được nhu cầu đó, Merchize đã cho ra mắt dịch vụ fulfill kèm Custom Branding, giúp anh em seller đưa thương hiệu của mình tới gần khách hàng một cách đơn giản và tiết kiệm. Bên cạnh sản phẩm được gửi tới, một tấm thiệp cảm ơn kèm “dấu ấn" thương hiệu như hình ảnh, màu sắc, logo… sẽ giúp gây ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể dùng thiệp làm thẻ voucher, discount... để khuyến khích nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng lần sau hoặc chia sẻ, giới thiệu cho bạn bè.


Để giúp các stores tối ưu thêm hình ảnh thương hiệu, Merchize đã mắt các bộ Branding Kit đi kèm đa dạng món từ hộp đựng, túi zip, thiệp cảm ơn, sticker,.... Nhờ vậycó thể tạo nên sự đồng bộ trong nhận diện và giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp dễ nhận biết và nhắc nhớ trong tâm trí của khách hàng. 

—------------------------------------------


Quy trình xử lý và lên đơn kèm Custom Branding: Thank you card & Branding Kit

 

I. Cài đặt cho toàn bộ store:


Truy cập vào tài khoản Merchize của bạn.

Ở Dashboard, đi đến Setting > Fulfillment.

(Đảm bảo bạn đã bật “Enable” Fulfillment by Merchize).


Kéo xuống phần Branding.

Tick chọn loại Branding & click vào icon front thumbnail để tải lên Print File.


/*/ Ứng dụng của các loại Branding Kit:


  1. Thank you card (Thiệp in full màu với kích thước 3.15 x 4.72 inches): có thể đính kèm trong package của tất cả loại sản phẩm.

  2. Brand Kit A5 (Bao gồm: 1 Packaging seal, 2 Stickers, 1 Message Card Insert): áp dụng cho sản phẩm Ornament. Xem chi tiết.

  3. Brand Kit A5 Clothes (Bao gồm: 1 Packing Sticker, 1 Message Card Insert): áp dụng cho các sản phẩm vải & may mặc mỏng nhẹ. Xem chi tiết.


Lưu ý: Hiện tại, Merchize chỉ hỗ trợ fulfill Custom Branding kèm với đơn có sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Merchize ở Việt Nam, chưa hỗ trợ cho các sản phẩm sản xuất ở US, EU, China,...

Khi store được cài đặt Branding, nếu store phát sinh order, hệ thống Fulfillment của Merchize sẽ tự động map loại Branding phù hợp theo từng package.


/*/  Yêu cầu về File in:

Đối với mỗi loại Branding, bạn cần thiết kế file in theo tiêu chuẩn template của riêng từng loại:

  1. Thank you Card

Format: PNG hoặc JPEG.

File dimension: 1000×1500 hoặc 1500×1000 pixels.

File thiết kế tối thiểu 300dpi để cho chất lượng in tốt nhất.


  1. Brand Kit A5 & A5 Clothes: 

Format: PNG hoặc JPEG

Print Template: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1r_i-Q0T183NmEW7VbTOMU6V41p5LgcXJ

File thiết kế tối thiểu 300dpi để cho chất lượng in tốt nhất.


 Mẫu "Print File" tham khảo của Brand Kit A5


Khi cài đặt Branding cho toàn bộ store, tất cả các order trên store khi được fulfill sẽ được dùng chung thiết kế Branding bạn đã upload ở setting. Trường hợp bạn muốn dùng các thiết kế khác nhau cho từng packages thì bạn cũng có thể sử dụng file in riêng theo đơn lẻ.II. Cài đặt cho từng đơn lẻ:


Bạn có thể upload Branding design & fulfill cho từng đơn lẻ như 1 items trong đơn.


Tham khảo chi tiết về Cách tạo đơn thủ công hoặc import đơn trên Merchize.


Lưu ý: Khi  đơn, bạn cần đặt Title & Product type cho Branding items theo đúng tên trên Merchize như: “Thank you Card”, “ Brand Kit A5” hoặc ‘Brand Kit A5 Clothes”, để hệ thống fulfillment của Merchize nhận diện & áp dụng đúng loại Branding cho packages.