Nhằm hỗ trợ các seller đang bán trên ShopBase mà có nhu cầu fulfill qua Merchize, Merchize đã cập nhật thêm tính năng tích hợp fulfill cho ShopBase. 


Khi kết nối tài khoản ShopBase với Merchzie, mọi người có thể 

  • Quản lý order, add nhiều tài khoản ShopBase vào Merchize 1 cách an toàn.

  • Đồng bộ và fulfill các order trên 1 hoặc nhiều tài khoản ShopBase của bạn.

  • Sau khi đồng bộ và bắt đầu fulfill, Merchize sẽ update luôn tracking vào order trên ShopBase của bạn. Với đơn sync trực tiếp từ Shopbase, tracking lần 2 sẽ không được update lại shopbase. 

  • Đồng bộ thông tin personalize của đơn hàng từ Shopbase về Merchize store.

Kết Nối Với ShopBase

Để kết nối ShopBase với Merchize, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo 1 Private App ở ShopBase Admin để lấy API Key và Password của ShopBase.


Bạn có thể tạo Private App tạo mục Manage Private Apps ở trong tính năng Apps của ShopBase.Sau đấy, hãy điền đầy đủ thông tin như tên App, email khẩn cấp và set quyền cho ShopBase tạo App như hình minh họa dưới đây, và bạn sẽ có được API Key và Password của store ShopBase.


Sau khi bạn lấy được API Key và Password, hãy đăng nhập vào store của bạn trên Merchize tại seller.merchize.com.


Tiếp theo, hãy điền đầy đủ thông tin vào bảng bên trái như hình minh họa dưới đây để kết nối store Merchize với ShopBase.Sau khi điền đầy đủ thông tin, sẽ mất khoảng 1-2p để kết nối account ShopBase tới store Merchzie.


Trang quản lý giao diện khi kết nối ShopBase với Merchize như hình trên sẽ có hai phần chính: 

  • Phần bên trái: có phần hướng dẫn kết nối tới ShopBase.

  • Phần bên phải: Liệt kê thông tin các account đã được kết nối với Merchize và bạn có thể ngắt bất cứ lúc nào bạn muốn.


Khi trạng thái chuyển Active (kết nối thành công), mỗi khi có order mới trên ShopBase, bạn có thể thấy ngay trong phần order của Merchize, đi kèm với tag của order theo dạng ‘shopbase_tên_tài_khoản_shopbase_của_bạn’.


Khi vào xem từng order, bạn cũng có thể thấy tags shopbase và trong phần order_history có ghi là order này được import từ ShopBase. Giờ bạn chỉ cần upload artwork (front/back) vào order này để bắt đầu Fulfill.


Trong khoảng 15 phút đến 2 giờ, Merchize sẽ fulfill cho order này và update lại thông tin tracking code vào trong order trên ShopBase luôn cho bạn, giúp giảm nguy cơ bị dispute hay return do có tracking muộn.