Hướng dẫn tạo store bán hàng POD hoặc Dropshipping tại Merchize đơn giản với vài bước:

 • Truy cập https://seller.merchize.com để tạo store theo domain bạn đã mua từ trước.
 • Inbox support tại Merchize Việt Nam báo active domain.
 • Thế là xong, support sẽ active store và hướng dẫn bạn làm nốt phần còn lại.


Hướng Dẫn Setup Trỏ DNS Qua Cloudflare Và Kết Nối Domain Với Merchize


Bước 1 - Truy cập Seller.Merchize.Com

Sau khi đăng nhập với Gmail, bạn có thể bắt đầu tạo store với Merchize bằng cách điền tên store bạn muốn tạo vào mục Store name và điền domain của bạn vào mục Domain.

Ví dụ ở đây mình đã tạo 1 store với tên demostore và domain là demostore.xyz và có trạng thái là Pending - Đang chờ để được active.


Bước 2 - Liên Hệ Với Team Để Team Active Store Cho Bạn

Khi store đã được active, store sẽ mất đi trạng thái pending và bạn có thể click vào tên store để bắt đầu quản lý store.

Bạn có thể liên hệ team qua fanpage Merchize Việt Nam hoặc qua kênh chat trên trang seller.merchize.com.

Hiện tại Merchize có 2 gói sử dụng cho store bán hàng: $79/mo, $299/mo và gói Merchize Lite Free/mo cho store fulfill. Cụ thể các gói sử dụng và tính năng tương ứng, bạn có thể xem chi tiết ở đây: https://merchize.com/pricing-page/

Lưu ý: Bạn phải liên hệ team để team active store cho bạn thì store mới chạy được. Trong lúc liên hệ chờ team dev active store thì bạn có thể chuyển đến bước 3 - cấu hình tên miền để kết nối tới Merchize.


Bước 3 - Cấu Hình Tên Miền Để Kết Nối Tới Merchize

Sau đó, để cấu hình tên miền để kết nối với Merchize, vui lòng click vào link ‘Configure DNS’ phía bên cạnh store của bạn.

Ở đây, có 2 hướng dẫn cách cấu hình tên miền, bạn có thể chọn và làm theo 1 trong 2 cách.

 • Cách 1 – Kết nối qua CloudFlare.
 • Cách 2 – Kết nối trực tiếp, không qua CloudFlare.

Để kết nối domain của bạn với Merchize, chúng tôi khuyến khích bạn kết nối với CloudFlare trước khi kết nối với Merchize. Làm như vậy có thể làm store của bạn được Cloudflare quản lý và bảo vệ, làm giảm tải nguy cơ bị chết store, bị DDos, và cũng tăng tốc độ site trong 1 số trường hợp. Ngoài ra, quá trình đợi phân giải tên miền khi không làm qua CloudFlare có thể mất tối đa 24h, khá là lâu.Cách 1 - Kết nối qua CloudFlare

1.1 - Tạo tài khoản CloudFlare
 • Trước tiên, bạn chuyển domain của bạn qua CloudFlare bằng cách tạo một tài khoản Cloud Flare tại https://www.cloudflare.com/.
 • Sau đó, click vào nút “Add A Site”.


 • Sau đó điền domain store của bạn vào.
 • Có thể CloudFlare sẽ hỏi bạn muốn sử dụng gói dịch vụ nào, bạn có thể chọn gói 0$/month.


1.2 - Thay đổi nameserver để phù hợp với CloudFlare
 • Sau đó, CloudFlare hiện ra hướng dẫn thay đổi Name Server để hoàn tất chuyển đổi domain sang CloudFlare. Bạn sẽ phải thay đổi Nameserver hiện tại thành Nameserver như trong hướng dẫn. Ví dụ:


 • Tiếp theo, đăng nhập vào phần quản lý domain của nhà cung cấp dịch vụ domain của bạn, sau đó thay đổi setting NameServer của domain và trỏ tới NameServer của Cloudflare do CloudFlare cung cấp có dạng xxx.ns.cloudflare.com.
  • Nếu bạn đang sử dụng NameCheap, bạn sẽ thấy giống như thế này:


 • Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Godaddy, phần quản lý thay đổi Nameserver sẽ giống như thế này:

Click vào Change, rồi chọn nameserver type là Custom. Sau đó copy paste link nameserver mà CloudFlare đã cung cấp ở trên. (Lúc này có thể Godaddy sẽ hỏi bạn muốn connect vào Wix, Weebly, WordPress hay gì gì ko => Ko cần thiết phải trả lời). Cuối cùng click vào SAVE là xong.

Sau khi đã thay đổi Nameserver thành công, phần hiển thị DNS của Godaddy sẽ báo rằng họ không thể hiển thị thông tin DNS vì DNS này đang không đc quản lý bởi họ. Như vậy có nghĩa là bạn đã chuyển thành công.

Quá trình thay đổi Nameserver này có thể sẽ mất 30p-1 tiếng để CloudFlare chính thức quản lý domain của bạn. Sau đó khi việc chuyển đổi đã hoàn tất, bạn sẽ thấy status domain bạn trên CloudFlare là Active thay vì Pending.

1.3 - Update DNS trên CloudFlare theo như trong page Configure DNS

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản cloudflare của bạn, vào phần quản lý DNS trên CloudFlare và thêm 2 bản ghi với các giá trị như đã ghi trong page Configure DNS của store của bạn trên Merchize.Ví dụ, ở đây chúng ta sẽ tạo 2 bản ghi dạng CNAME với giá trị:

 • Bản ghi 1: name: demostore.xyz, value: demostore-534.merchize.store.
 • Bản ghi 2: name: www, value: demostore.xyz (hoặc @).

Cả 2 bản ghi này bạn đều để giá trị TTL là Automatic TTL và Status là Traffic go through CloudFlare (có hình đám mây màu da cam).

Ở bước này, nếu có bản ghi nào loại A, bạn cũng có thể xóa luôn đi cho chắc chắn.1.4 - Chọn SSL Full

Tiếp theo, bước cuối cùng là Bạn vào Tab Crypto, chọn SSL là Full.Sau đó khoảng 5-10p site của bạn đã có thể truy cập được.Cách 2 – Kết nối trực tiếp, không qua CloudFlare

Vì cách này thời gian chờ phân giải DNS khá là lâu, mà không đảm bảo an toàn được như khi đi qua CloudFlare nên Merchize không khuyên dùng cách này.

2.1 - Đăng nhập vào phần quản lý domain của nhà cung cấp dịch vụ domain của bạn

Vào phần quản lý DNS để thêm 2 bản ghi như hướng dẫn (các bản ghi này thay đổi tùy theo store). Ví dụ đối với dịch vụ của Namecheap, bạn sẽ thấy như sau (các nhà cung cấp domain khác cũng thao tác tương tự):

2.2 - Xóa bản ghi loại A đi.

Đầu tiên, bạn xóa bản ghi loại A đi (nếu có).


2.3 - Thay đổi bản ghi loại CNAME theo đúng hướng dẫn trên trang Configure DNS trên Merchize.

Để site có thể chạy, bạn cần tạo 2 bản ghi tương tự như sau: (tùy vào store của bạn mà giá trị “demostore” có thể thay đổi. Bạn cần check lại trong phần Configure DNS của bạn.

Để làm việc đó, bạn chỉ cần tạo bản ghi mới với loại là CNAME và điền các giá trị tương ứng:

 • Máy chủ: demostore.xyz (nhớ thay đổi dựa theo store của bạn).
 • Trỏ đến: demostore-534.merchize.store (nhớ thay đổi dựa theo store của bạn).

Cuối cùng, bạn sẽ thấy có 2 bản ghi CNAME như thế này (và không có bản ghi A) là được.


Giờ bạn đã cấu hình tên miền xong nhưng sẽ chưa vào được tên miền của bạn ngay. Bạn sẽ cần đợi tối đa 24-48h để tên miền có thể phân giải (xử lý) xong. Do vậy, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách kết nối trực tiếp này. Để cho nhanh nhất, bạn nên sử dụng CloudFlare.Bước 4 - Bổ sung: Thêm WWW cho store của bạn

Về cơ bản, khi bạn xong 3 bước trên là bạn đã có thể truy cập được store của bạn tại domain của bạn theo dạng https://dia-chi-store-cua-ban.com.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm WWW vào trước domain thì khi truy cập sẽ gặp lỗi 404 - default backend. Điều này là do chưa setup thêm WWW.

Để setup WWW, rất đơn giản:

 • Vào mục Page Rules trong CloudFlare.


 • Chọn Create Page Rule.

 • Điền thông tin setting theo hướng dẫn sau:
  • Mục If the Url Matches, bạn điền domain có WWW và ở sau là /*.
   Ví dụ ở đây store của mình là demostore.xyz thì sẽ điền là https://www.demostore.xyz/*
  • Mục Then the settings are: Chọn Forwarding URL và 301 - Permanent Redirect.
  • Ở dưới điền domain của bạn, ví dụ: https://demostore.xyz.
  • Sau đó chọn Save and Deploy.Như vậy là đã xong, khi truy cập https://WWW.dia-chi-store-cua-ban.com, store của bạn vẫn sẽ hiện lên thay vì báo lỗi 404 - default backend.

Trong quá trình setup, nếu bạn có vấn đề gì, vui lòng liên hệ support team của Merchize tại Fanpage Merchize Việt Nam hoặc group Merchize Việt Nam Sellers: https://www.facebook.com/groups/merchizevn

Merchize Việt Nam.